LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG THANH MINH, ĐỀN THANH KHÊ, PHƯỜNG QUẢNG CƯ.

Đăng lúc: 11:44:27 25/04/2024 (GMT+7)

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG THANH MINH, ĐỀN THANH KHÊ, PHƯỜNG QUẢNG CƯ.

Sáng ngày 11/04, UBND phường Quảng Cư đã khai mạc lễ hội truyền thống thanh minh đền Thanh Khê năm 2024. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 3-3 âm lịch hàng năm để cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng để dân chài ra khơi vào lộng bình an, đánh bắt nhiều tôm, cá, mùa màng bội thu.

Đền Thanh Khê thuộc địa phận tổ dân phố Minh Cát, phường Quảng Cư, thờ vị thần Đại Càn Quốc gia Nam Hải tứ vị Thánh Nương, đã được các triều đại nhà Lê-Nguyễn nhiều lần ban tặng sắc phong. Đền được công nhận là di tích lịch sử-văn hóa cấp tỉnh năm 1994.

Những năm gần đây, ngôi đền đã được  Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân đóng góp kinh phí, trùng tu, tôn tạo lại khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của Nhân dân trong vùng và du khách thập phương.